top of page
LOUD IN A QUIET WAY 2023

With the participation of dontbnormal team: 

VIKOKIDDO, ASHLYN, KUTAY, ALINH, PHƯƠNG

Photographer:

VŨ MINH TÂM

Art Direction:

VIKOKIDDO

2 Jan, 2023

Bắt đầu từ 2 người trẻ vào cuối năm 2015, nhưng đến năm 2022 thì số lượng của những cá thể phía sau dontbnormal đã trở thành 1 + 4. Như một thường lệ vào mỗi cuối năm, dontbnormal sẽ có một project nhỏ và lần này cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thay vì nói về một chủ đề nào đó tụi mình chọn nói về dontbnormal. 

IMG_0063 2.JPG
IMG_8353.JPG

Chạm mốc 6 năm từ khi mình quyết định xây dựng dontbnormal - 6 năm khi đã loại trừ 2 khoảng thời gian tạm dừng. Có những lần mình quyết định bỏ, nhưng không hiểu vì sao lại quay về và tiếp tục. Có lẽ là vì mình yêu những mảnh quần áo, muốn gửi gắm tình yêu thương này đến mọi người và mong rằng mọi người cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của những mảnh quần áo cũ (như mình). Hoặc có lẽ là vì sự chân thành của những con người xung quanh mình, cụ thể là các bạn staff và model của dontbnormal - những người hiện diện trong project lần này. 

IMG_0222 2.JPG

dontbnormal - cái tên đầy sự hiểu lầm đối với những bạn mới biết tụi mình lần đầu - cái tên mang sự khao khát được trở nên khác biệt của 2 người trẻ. Tuy nhiên, mục đích ban đầu của mình khi chọn “dontbnormal” là để chỉ về sự khác biệt trong suy nghĩ thay vì phong cách thời trang. Mình có nhiều thắc mắc về một thế giới, nơi mà chúng ta phải chạy và chạy thật nhanh để không bị bỏ lại. Nơi mà chúng ta phải chạy đằng sau xu hướng để không bị gọi là lỗi thời. Nhưng nếu như chúng ta dừng lại và nói không? Nếu như chúng ta tin vào sự bền bỉ với thời gian của một món quần áo?

 

IMG_8350.JPG

Sự “không bình thường” mà tụi mình muốn hướng tới là sự từ chối chạy theo xu hướng. Từ ban đầu, tụi mình chưa bao giờ là những người thích sự cường điệu hay sự phù phiếm. Mặc dù sự hiện diện của chúng là cần thiết, nhưng tụi mình quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh thực tế.

 

Cho đến hiện tại, tụi mình mong muốn dontbnormal sẽ nơi mà bạn có thể tìm thấy những mảnh quần áo đơn giản nhất, nhưng khi đặt chúng lại với nhau bạn sẽ nhìn thấy sự phản chiếu của bản thân mình.

IMG_0059 2.JPG
IMG_8349.JPG
IMG_0060 2.PNG
IMG_8354.JPG
IMG_0047 2.JPG
bottom of page