top of page
Tìm kiếm

Khi Nào Nên Sơvin Và Khi Nào Nên Bỏ Ngoài?

Tôi có một đứa em gái 16 tuổi, một lần con bé nói với tôi rằng nó rất ngại việc sơvin áo vào quần, điều đó làm cho nó cảm thấy như sắp đi đến một sự kiện trọng đại nào vậy. Chà ... Tôi đã nghĩ về chuyện đó. Sự thật là hành động bỏ áo vào quần thể hiện sự lịch sự. Tuy nhiên, việc gì cũng có sự ngoại lệ. Bạn hãy thử nghĩ đến một chiếc Long Sleeves Knit Top màu đen, được sơvin vào với quần Jeans lưng cao. Tôi không nghĩ nó quá trịnh trọng đâu. Nhưng khi nào thì chúng ta nên sơvin?Tôi tin rằng điều đó dựa trên 2 yếu tố: trang phục, hoạt động tham gia.


Trang phục là điểm mấu chốt quyết định mình có nên sơvin hay không. Ý tôi muốn nói ở đây là form dáng của các items. Ví dụ, một chiếc quần Jeans low-rise thì thật sự không đủ hoàn hảo để có thể bỏ áo vào quần được. Bạn sẽ gặp những rắc rối như, hở phần lưng khi ngồi xuống hay vướn người ra (do phần đáy qúa thấp), hoặc nó sẽ làm cho phần thân trên của bạn dài ra, điều đó cũng có nghĩa là làm cho chân bạn ngắn lại. Nhưng ngược lại, một chiếc High waist Jean lại có thể thay đổi mọi chuyện.

Một điểm quan trọng nữa mình cũng muốn nhắc đến đó là body types. Thật ra, tất cả vóc dáng đều có thể sơvin được, nhưng nó đòi hỏi những loại áo quần với kiểu dáng khác nhau, đây cũng là lí do tôi đưa mục nhỏ này vào phần trang phục. Tôi sẽ chọn ra 3 vóc dáng phổ biến nhất của người Việt Nam: quả táo, quả lê, hình chữ nhật.Đối với những cô nàng có vóc dáng hình quả táo, bạn hãy nên chọn những quần lưng cao với phần ống thẳng hoặc ống rộng; khi ấy việc sơvin vào cũng sẽ giúp tỉ lệ người của bạn trở nên hài hoà hơn. Còn về những cô nàng có dáng người hình quả lê, thì tuyệt đối đừng bao giờ chọn những chiếc quần ống thẳng/cigarette, nó sẽ vô tình làm cho phần dưới của bạn trở nên không được gọn gàng. Thay vào đó hãy chọn những mẫu quần ống hơi ôm, lưng cao. Khi bạn bỏ áo vào quần, điều đó sẽ giúp thể hiện rõ thế mạnh vòng 2 và 3 của bạn. Cuối cùng là những cô nàng có dáng người hình chữ nhật. Bạn có thể thử sức với quần mid-rise hay kể cả lưng cao. Bằng cách vẽ một đường thẳng ngăn cách phần thân của bạn ra, việc sơvin sẽ giúp bạn khắc phục khuyết địểm là vòng eo hình bánh mì của mình.Một điều tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là hoạt động mà bạn tham gia. Thật nghịch lí làm sao khi bạn sơvin trong lúc đi cắm trại, hay phụ bạn bè dọn nhà. Ở một trường hợp khác, trông bạn thật luộm thuộm khi chiếc áo sơmi của bạn không được sơvin khi đi đến một buổi triển lãm của một nghệ sĩ nổi tiếng. Bạn hiểu điều tôi muốn nói ở đây chứ? Để quyết định việc nên sơvin áo vào hay bỏ ngoài còn được cân nhắc bởi yếu tố sự kiện mà bạn tham gia. Nếu bạn chuẩn bị đi đến một sự kiện mà giấy mời ghi cả dresscode cụ thể, thì tốt nhất vẫn nên chọn sơvin nếu như bạn mặc áo sơmi. Điều này cũng ngoại trừ những trường hợp như bạn mặc một chiếc áo cổ đổ có độ ngắn vừa chạm đến rốn hay những bộ trang phục phức tạp khác. Hay khi bạn tham gia những hoạt động ngoài trời, mặc dù không có sự trịnh trọng ở đây, nhưng để tối ưu chuyển động, bạn chọn sơvin áo vào quần, đây cũng là một trường hợp ngoaị lệ.


Hy vọng bài viết này gíup ích cho bạn,

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page