top of page
Tìm kiếm

Hãy Xây Dựng Tủ Quần Áo Của Bạn Từ Những Items Này

Giơ tay lên nếu như bạn đã từng hứng khởi xếp quần áo thành từng chồng, và sau đó không thể bỏ vừa vào tủ đồ của mình, đến nỗi bạn phải để ké sang tủ đồ của nhỏ em (chắc có mình mới vậy LOL ). Giơ tay lên nếu như bạn đã từng đối diện với một chiếc tủ đồ quá khổ, nhưng không thể nặn ra cho mình một bộ trang phục phù hợp cho hoạt động sắp tham gia.

Bạn biết vì sao những chuyện này cứ lặp đi lặp lại gần như mỗi ngày không? Đó là bởi vì tủ đồ của bạn không có một “khung xương” cụ thể. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn không hề sở hữu những món đồ cơ bản nhất, bạn sẽ làm gì với những món “râu ria” còn lại. Mặc một chiếc áo ruffle với váy xếp pli? Ồ … Không thể như thế được đâu cô bạn ạ. Bạn hiểu ý mình ở đây chứ? Để phối được những bộ trang phục hằng ngày, bạn sẽ cần đến những món đồ làm “nền móng” trong tủ quần áo. Nếu như bạn không phải là một chuyên gia thời trang, thì hãy xây dựng tủ đồ từ những items cơ bản dưới đây nhé!

1. White Shirt

Sẽ là một tội ác nếu như bạn không sở hữu một chiếc Sơmi trắng để đời đấy! Với dáng áo hơi rộng nhưng vẫn đứng dáng, có chất liệu cotton/linen. Quan trọng hơn hết, hãy chọn mua một chiếc áo có sắc trắng cool undertone, mình hiểu là mấy chiếc blouse màu ivory trông hấp dẫn ấy, nhưng chúng ta hãy bắt đầu từ những gì cơ bản trước nhé. Tin mình đi, bạn sẽ làm được nhiều thứ với chiếc White Shirt đấy!


2. Black/White Tee

Cũng giống như sơmi trắng, một chiếc áo thun màu trắng/đen cũng là một sự lựa chọn quan trọng không kém. Đừng chạy vào H&M để mua một cái cho có, hãy đầu tư cho nó một chút, mình cá là bạn không muốn chiếc tee trắng của mình biến thành tee “màu cháo lòng” chỉ sau 2 lần giặt nhỉ. Mình có thể gợi ý cho bạn chiếc Cotton T-Shirt ở Uniqlo, giá sẽ nhỉn hơn một chút xíu nhưng chất lượng thì đáng để bỏ ra đấy!

3. Black Blazer

Ố ồ. Lại là một khoản đầu tư sẽ sinh ra lời to đấy bạn mình ạ. Với blazer bạn có thể chọn dáng slim fit, loose fit, hay kể cả oversized, phần này sẽ tuỳ vào sở thích của bạn. Nhưng quan trọng, nó nên là màu Đ-E-N.

4. Black Trousers

Thật ra, bạn có thể chọn bất kì dáng quần nào bạn thích, nhưng tốt nhất mình vẫn thiên về 2 dáng, straightcigarette (do hợp với dáng mình *jk*). Theo trải nghiệm của mình thì 2 dáng quần này rất rất dễ mặc và dường như phù hợp với tất cả dáng người – xin đính chính, điều này không có nghĩa là mình chê quần ống rộng, chỉ là mình thích 2 dáng này HƠN thôi.
5. LBB (Little Black Dress)

Không còn gì xa lạ với mọi người nữa nhỉ, Little Black Dress dường như là một vật bất li thân cho những cô nàng trót mê phong cách của Parisien Chic. Mình chỉ có thể nói về những tính từ để miêu tả item này: “chic”, “cổ điển”, “timeless”, “thanh lịch”.(Ảnh: imgur.com)

6. Beige Suit

Mình cá là bạn sẽ hơi bất ngờ khi đọc tới đoạn này, bởi những tutorial clips trên youtube thường đâu có item này đâu!? Thật sự thì nó cần thiết hơn bạn nghĩ đấy. Một bộ suit được may cùng một cây vải, với tông màu beige (Hazelnut, Buttercream, Brush etc).

7. Denim Shirt

Nếu bạn là một city-girl chính hiệu thì càng không nên bỏ qua item này. Ngoài công dụng bụi bặm hoá bộ trang phục, denim shirt có thể đem đến cho người mặc vẻ ngoài cực kì stylish với làn gió của những năm 90s.


(Ảnh: vogue.fr)

8. Denim Pants

Người ta thường nói save the best for last, một trong những items mình thích nhất, nhưng cũng khó nhằn nhất. Để chọn một chiếc denim pants làm nền móng cho tủ đồ, tốt nhất bạn vẫn nên chọn một chiếc quần có màu blue denim hay indigo. Quan trọng nhất là phom dáng thật vừa vặn với cơ thể. Mách nhỏ, bạn có thể nhờ người thợ may đáng tin cậy để sửa lại chiếc quần nếu nó không hoàn toàn vừa vặn với cơ thể bạn nhé!


(Ảnh: vogue.co.uk)


(Ảnh: na-kd.com)Okay. Tiếp Theo chúng mình sẽ chơi đùa một chút với 8 items mình đã nêu bên trên. Bạn có thể "lận lưng" những bộ trang phục này để phòng hờ cho trường hợp "không-có-gì-để-mặc", hoặc cho những ngày lười suy nghĩ. Những công thức dưới đây hoàn toàn dựa trên trải nghiệm của mình, nếu bạn có ý tưởng/cách phối nào hay hơn thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

1. Black/Beige Suit + White/Black Tee + Sneakers


2. Black/Beige Blazer + White Tee/Shirt + Denim Pants + Leather Shoes (nói chung)


3. Black Blazer (không mặc gì bên trong) + Belt + Denim Pants + Pointed Toe Heels


4. Beige Pants + White Shirt + Sandals


5. Denim Shirt + Black Pants + Black Boots

6. White Shirt + Denim Pants + Color Block Heels


7. Denim Shirt + White Tee + Denim Pants + Sneakers

8. Denim Shirt + Denim Pants + Black Blazer + Heels

9. LBB + Denim Shirt + Combat Boots

10. LBB + Black/Beige Blazer + Boots


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page