top of page
Tìm kiếm

@dontbnormal x @gapbagg: "Gấp Gấp Gấp" Project

Ở ngày vừa qua dontbnormal đã công bố những bức ảnh đầu tiên trong Project đã collab với Gấp. Tuy nhiên, mình nghĩ những hình ảnh ấy vẫn chưa thể hiện đủ được “chất” và “lượng” của project. Nếu bạn là người tò mò muốn biết quá trình thực hiện của project “Gấp Gấp Gấp”, thì hãy đọc tiếp bài viết này.

Đây là lần đầu tiên dontbnormal làm việc chung với một thương hiệu khác, và thậm chí đây còn là thương hiệu về Túi may thủ công nữa cơ đấy! Khi nhận được lời mời từ bạn co-founder của Gấp, có 2 ý nghĩ chợt hiện ra trong đầu mình. “Hãy nhận lời đi! Ngay và luôn! Đây là cơ hội để dontbnormal được ra mắt thêm nhiều audience khác đấy” – “Khoan đã, liệu Gấp có thực sự phù hợp với dontbnormal không?”. Suy đi nghĩ lại, mình quyết định đi gặp mặt và trao đổi với hai bạn founder của Gấp.


Giai đoạn 1: Trao đổi thông tin

Đã đến ngày hẹn. Bọn mình gặp mặt để cùng trò chuyện, hiểu thêm về những triết lí đằng sau cả hai thương hiệu, điều chưa từng một lần được viết thành văn. Gấp là một thương hiệu mới được thành lập vào năm 2020. Điều đặc biệt làm mình cảm thấy thích thú ở thuơng hiệu này là hai bạn founder tuy xuất thân không từ chuyên ngành thời trang (một bạn làm về kiến trúc và một bạn làm về thiết kế sáng tạo), nhưng kiến thức của hai bạn về điều họ đang làm không hề hời hợt một chút nào cả. Chỉ sau một buổi trao đổi nhỏ, mình đã có thể mang về những khái niệm mới – về vải Linen, và về Sashiko. Mình đồng ý để dontnormal tham gia vào “Gấp Gấp Gấp” project.


Giai đoạn 2: Brainstorming ý tưởng

Mình đã nghĩ rất nhiều về chất liệu và màu sắc mà dontbnoraml và GẤP sử dụng. Có lẽ mình đang tìm điểm giao nhau giữa hai vòng tròn này. Một chút gì đó giản đơn, thiết thực nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế của sản phẩm. Điều khiến mình khó khăn nhất đó chính là kiểu dáng mà dontbnormal hướng đến lại thuộc tính chất cổ điển phương Tây, nhưng ở GẤP lại mang đậm chất mộc mạc phương Đông. Mình đã quằn quại trong 3 ngày để tìm kiếm bộ trang phục thích hợp cho GẤP. Và cuối cùng, mình đã làm được.


Giai đoạn thứ 3: Fitting cho model

Thật ra ở trong giai đoạn này cũng bao gồm cả việc chọn gương mặt để thể hiện sản phẩm của cả hai thương hiệu cùng một lúc. Một bạn mẫu nên có vóc dáng cân đối với những đường nét trên gương mặt mang đậm chất Á Đông. Nhưng ở bạn ấy nên có một chút gì đó nổi loạn giữa sự trầm tĩnh ấy. Sau một thời gian xem 7x7, 49 account trên mạng xã hội và truy lùng hết tất cả những cô nàng xinh đẹp xung quanh. Chúng mình đã tìm được bạn Trâm, một cô nàng với mái tóc xoăn nổi loạn.

Mình và bạn co-founder hẹn Trâm đến cửa hàng của @dontbnormal để fitting. Chà, cô bạn trông có vẻ nhỏ nhắn so với trí tưởng tượng của mình. Nhưng may là mình đã có sẵn back-up outfit cho trường hợp này. Mặc dù chúng mình chỉ cần 3 bộ trang phục phù hợp với 3 chiếc túi của @gapbagg; tuy nhiên, con số đó lại tăng lên đến 6-7 lần thử. Cả team đều hơi đuối vì việc chồng công ở những ngày trước; tuy nhiên mọi người vẫn rất là rôm rả trong buổi fitting, cứ ngỡ như đã quen nhau từ lâu lắm rồi đấy!


Giai đoạn thứ 4: Shooting lookbook

Thật không may là mình có chuyện cần phải giải quyết ở @dontbnormal nên mình không thể tham gia buổi shooting và tường thuật lại phần này của câu chuyện cho các cậu. Nhưng nghe qua lời kể của mọi người thì buổi shooting phải diễn ra vào cuối ngày … Nghe tới đây mình kiểu “Quào, vậy mọi chuyện có vẻ khó khăn rồi đấy”, khi mà năng lượng mọi người đang nằm ở những mức cuối cùng, thì liệu hình ảnh có ổn không. Mọi người kể tiếp, nhân tố kéo vực tinh thần của tất cả ai có mặt trong buổi shooting đó chính là bạn Trâm – model của lookbook. Trâm trở thành một người hoàn toàn khác so với bạn thường ngày. Bạn cực kì thần thái và chủ động trong mỗi bức hình. Phù, thật sự nhẹ nhõm khi nghe thế đấy …


Gấp Gấp Gấp là project đầu tiên @dontbnormal collab với một thương hiệu khác, điều này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sự hiểu lầm, làm việc chưa ăn ý của hai bên. Tuy nhiên, bọn mình đã cố gắng hết sức để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Hi vọng mọi người thích project này nhé!

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

留言


bottom of page